“Trà dâu rừng” chỉ có tại POB LINK

Lợi ích của trà dâu tằm đối với sức khỏe
Trà dâu là trà được chiết xuất từ ​​lá cây dâu tằm. Đây là một cố hữu đến châu Á, nhưng bây giờ nó được trồng trên toàn thế giới. Đây là loại cây rất phổ biến ở Trung Quốc cũng hỗ trợ chóng mặt, kiết lỵ, hỗ trợ chức năng gan, duy trì làn da trẻ trung, ho và các triệu chứng cảm lạnh, thúc đẩy máu khỏe mạnh, xử lý đau bụng và tăng cường mắt sáng hơn, giảm chi phí chữa viêm âm đạo. Loại trà có các khoáng chất và vitamin giúp ngăn ngừa các bệnh về sức khỏe cũng như giảm cân, tiểu đường, triệu chứng cảm lạnh và các vấn đề mạch máu.

Lợi ích sức khỏe của trà

Lá trà dâu có canxi nhiều hơn 25 lần chất vitamin so với sữa. Gấp đôi các loại vitamin khác chiết xuất từ trà xanh hay các loại rau xanh phổ biến. Một số tác cụng của trà dâu tằm mà ít ai biết tới như:

1. Chống oxy hóa

Năm 2006, tạp chí International Journal cho thất trong trà dâu có chứa nhiều sắt, canxi và kẽm là sở hữu trong lá dâu tằm. Các chất chống oxy hóa như beta carotene và axit ascorbic cũng được tìm thấy trong dâu. Các chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các gốc tự do. Theo Bộ Y tế PubMed, các loại thực phẩm giàu beta carotene và đồ uống giúp giảm nguy cơ ung thư.

2. Giảm lượng đường huyết

Sự gia tăng trong các mạch máu gây ra bệnh tiểu đường loại 2. Theo tạp chí American Journal of Medicine Trung Quốc được xuất bản vào năm 2012 tóm tắt rằng sự hiện diện của acid gallic làm giảm đường huyết. Năm 2007, The Diabetes Care báo cáo rằng các bệnh nhân tiểu đường uống chiết xuất dâu tằm, gai glucose của họ bị giảm sau khi tiêu thụ trong hai giờ đầu tiên. Các nhà khoa học đạt được rằng dâu đối xử với bệnh tiểu đường cũng như ngăn chặn nó.

3. Giảm Cholesterol Xấu

Trong năm 2013, “BioMed nghiên cứu quốc tế” công bố rằng bột lá dâu tằm giúp làm giảm nồng độ triglycerid và cholesterol LDL, nếu bệnh nhân được cho 280 gram cho ba lần đều đặn trong ba tháng. Các trà lá dâu giúp giảm cholesterol và triglycerides.

4. chống viêm

Trong năm 2013, các nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm chức năng tóm tắt rằng viêm do bệnh mãn tính cũng đang được điều trị bằng lá dâu tằm. Trong năm 2010, các nghiên cứu thực hiện trên chuột cống gây ra phù nề chân tìm thấy rằng các mô chân bị viêm đã bị ngăn cản khi chúng được cung cấp dâu. Các lá dâu tằm giúp làm giảm viêm và giảm đau.

5. Triệu chứng Lạnh

Trà dâu được sử dụng để điều trị gan và điều kiện. Nó xử lý đau đầu, ho, mắt đau, sốt và đau họng. Sự phát triển của các chủng vi khuẩn đều bị cấm mà giúp chống viêm họng. Các triệu chứng cảm lạnh có thể được phục hồi bằng cách uống trà dâu. Nó giúp loại bỏ các vi khuẩn phát triển.

6. Giảm cân

Các trà dâu ngăn cản từ sự hấp thụ carbohydrate do sự hiện diện của moranoline (1-deoxynojirimycin). Nó giúp cơ thể để đẩy lùi các carbohydrate và tinh bột từ cơ thể để nó không biến glucose. Cơn đói giảm bằng cách làm giảm lượng đường trong máu. Điều này dẫn đến đạt được các mục tiêu giảm cân.

7. Chống Tiểu đường

Các trà dâu ngăn ngừa bệnh tiểu đường bằng cách hạn chế số lượng cao của monosaccharide để nhập vào hệ tuần hoàn. Các vấn đề về trọng lượng cũng được loại bỏ vì nó ngăn chặn các đường quá mức không muốn vào vào dòng máu. Các dâu lá ngăn chặn từ bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách duy trì quyền kiểm soát lượng đường trong máu.

7. Ngăn chặn sơ vữa động mạch

Các trà lá dâu tằm giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám cholesterol, giàu trong các động mạch mà còn được gọi là xơ vữa động mạch. Nó hạn chế sự oxy hóa cholesterol LDL. Các nghiên cứu trên người và chuột nói rằng các đại lý chính là astragalin và isoquercitrin.

8. Chứa Vitamin B2

Sự hiện diện của Vitamin B2 giúp trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ, quản lý sinh sản và tăng trưởng, sản xuất năng lượng, quản lý hoạt động tuyến giáp, loại bỏ mụn trứng cá, bảo tồn hệ thống thần kinh, mắt khỏe mạnh, hấp thu khoáng sản, bảo vệ đường tiêu hóa và hỗ trợ trong thai kỳ khỏe mạnh.

9. Tăng thị lực

Các trà dâu sở hữu hàm lượng Vitamin A giúp tăng cường thị lực và loại bỏ sự mỏi mắt. Nó giúp chống mất thị lực và bệnh thoái hóa võng mạc. Nó cũng giúp để thoát khỏi mụn và đốm đen trên da. Các vấn đề về da có thể được điều trị bằng cách ngâm lá cây dâu tằm cho khoảng ba mươi phút trong nước nóng. Nó cũng có thể điều trị da khô. Các dâu lá nếu thêm vào bồn tắm nóng và phòng tắm hơi sẽ giúp mở các lỗ chân lông cũng như giải độc cho cơ thể. Nó làm tăng sự phát triển của tóc và làm cho nó được khỏe mạnh.

#POBLINK

#Tầng16 #268TrầnNguyễnHãn #HảiPhòng

Nguồn: Trần Lan Anh

Các tin bài liên quan