Tôm Hùm Canada – Đặc sản tại Nhà Hàng Poblink

TÔM HÙM – Tên chung chỉ những loài tôm biển cỡ lớn. Nói đến tôm hùm, không ít người sẽ tỏ ra e dè vì cho rằng đó là một loại thực phẩm xa xỉ, đắt đỏ. Từ trước đến nay, tôm hùm vẫn được xem là vua của những loại hải sản không chỉ vì vị ngọt, ngon, đậm đà từ thịt của nó, mà còn vì giá trị dinh dưỡng đặc biệt mà tôm hùm được tạo hóa ban tặng.

Tôm hùm Canada – Hay còn được gọi là Nova Scotia Lobster, Canada Lobster sinh sống tại vùng biển sâu của tỉnh Nova Scotia, Canada. Tôm này chỉ sống tại những bãi đá ngầm, nước trong xanh, cực lạnh nên thịt tôm trắng, dai, có vị ngọt, đậm và thơm, có độ an toàn tuyệt đối. Tại sao tôm hùm ở Nova Scotia, Canada lại ngon hơn ở các vùng khác và nổi tiếng khắp thế giới vì nó nằm ở địa điểm xa ngoài bờ biển Đại Tây Dương ở đây nước lạnh hơn. Thịt tôm hùm ở Nova Scotia , Canada nó dai, chắc hơn là tôm hùm ở những xứ nóng.

 

Tôm hùm Canada – nổi bật ở hai chiếc càng to, rất khỏe, dơ cao ngạo nghễ nhìn rất đẹp. Thịt tôm ngon nhất cũng ở hai chiếc càng này mà ở tôm hùm khác không có được.

 

Tuy nhiên cái tinh túy nhất của Tôm hùm Canada lại không phải nằm ở 2 chiếc càng to của nó mà nằm ở gạch tôm có màu vàng chạy dọc theo đầu tôm. Gạch tôm hùm Canada có nhiều giá trị dinh dưỡng, béo và ngậy, ăn một lần không thể quên được hương vị của loại tồm hùm chứ danh này.
Tôm Hùm Canada tại Nhà Hàng Hải Sản Poblink
Tôm Hùm Canada tại Nhà Hàng Hải Sản Poblink

 

Giá trị dinh dưỡng của Tôm hùm:

Những người nội trợ luôn cảm thấy khó khăn khi phải lựa chọn thực phẩm cho khẩu phần ăn của gia đình mà phải đảm bảo hai yếu tố quan trọng nhất là ngon bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt tôm hùm là một trong số rất ít loại thực phẩm có thể đáp ứng đồng thời cả hai tiêu chuẩn đó. Thịt tôm hùm có chứa rất ít chất béo và carbonhydrat, trong khi hàm lượng protein lại cao. Trong thực tế, nó có ít chất béo bão hòa, lượng calo và cholesterol hơn so với nhiều loại thịt khác mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng.. Tôm hùm là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống nào. Tôm hùm thực sự là một nguồn tuyệt vời giàu protein : 100 gram thịt tôm hùm có chứa 98 calo, 21 gram protein và chỉ 0,6 gram chất béo. Ngược lại trong 100g thịt gà trắng không da, có 168 calo, 31 gram protein và 3,6 gram chất béo, thậm chí chứa vượt quá 500% chất béo hơn so với tôm hùm. Thịt bò nạc có chứa chất béo cao hơn 10 lần so với chất béo trong tôm hùm.
Như vậy, tôm hùm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt Tôm Hùm có hàm lượng chất béo thấp, và nếu có đi chăng nữa thì hàm lượng cholesterol cũng thấp hơn so với các loại tôm đồng. Ví dụ tôm đồng có hàm lượng cholesterol tới 150 mg trong 100g, nhưng trong tôm hùm chỉ có hơn 90 mg, tức là nó thấp hơn một nửa lượng cholesterol. Thứ hai nữa là nếu có chất béo trong tôm hùm thì chủ yếu là các acid béo chưa no (acid béo Omega 3) – rất tốt cho hệ tim mạch.
Theo Hiệp hội tim mạch Hoa kỳ (AHA) thì axit béo Omega 3 có tác dụng kìm hãm và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hầu hết lượng calo trong thịt của tôm hùm bắt nguồn từ protein, do đó nó có thể đáp ứng tốt cho một chế độ ăn uống linh hoạt; tức là phù hợp với tất cả mọi người. Đối với những người không muốn tăng cân, để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sức khỏe thì thịt tôm hùm là một lựa chọn lý tưởng và rất sáng suốt.

Bạn có thể đến nhà hàng POB LINK để thưởng thức món ăn này nhé!!!

Liên hệ đặt bàn ngay qua sđt:
☎️Mrs. Hiền: 0765571326
☎️Mr. Tú: 0911.958.010

🏡 Tầng 16 – 268 Trần Nguyên Hãn – Lê Chân – Hải Phòng.

Các tin bài liên quan