Nuôi cá chình như nào để mang lại giá trị cao

Nuôi cá chình trong bể gạch hoặc bể kính đòi hỏi phải đầy đủ các điều kiện sau đây:

Phải có dòng nước chảy đều trong bể, nuôi bằng thức ăn công nghiệp chế biến riêng cho cá chình, chăm sóc quản lý phải thật chu đáo, mật độ trung bình 3-7 con/m2 đối với con trưởng thành.

Thức ăn nuôi cá chình phải có tỷ lệ đạm 45%, mỡ 3%, cellulo 1%, can xi 2,5%, phôtpho 1,3% cộng thêm muối khoáng, vi lượng, vitamin thích hợp. Nói chung tỷ lệ bột cá chiếm khoảng 70 – 75%, tinh bột 25 – 30% và một ít vi lượng, vitamin. Thức ăn của cá có tỷ lệ bột cá khá cao, mỡ nhiều nên dễ hút ẩm, dễ mốc, phải chú ý bảo quản tốt, thời gian bảo quản không quá 2 tháng. Cũng như với các giống, khi cho ăn, thức ăn phải được thêm nước, thêm dầu dinh dưỡng trộn đều làm thành loại thức ăn, mịn mới cho cá ăn.

Các tỷ lệ thức ăn dầu, nước, phụ thuộc vào điều kiện nhiệt độ như sau: Sau khi trộn đều 5 phút cho cá ăn ngay, khoảng 2/5 số thức ăn nổi trên mặt nước, 3/5 rơi xuống khay đựng thức ăn là được. Tỷ lệ thức ăn so với trọng lượng cá chình ở các giai đoạn như sau:

Cứ sau mỗi tháng phân cỡ một lần, tách con lớn, con nhỏ nuôi riêng để cá phát triển đồng đều. Trước khi phân cỡ để cá nhịn ăn từ 1 – 2 ngày, đùa ao để cá bài tiết hết thức ăn trong bụng. Dùng vợt phân loại chứ không bắt bằng tay.


Cách chế biến sẽ được hướng dẫn các bạn ở bài viết sau của nhà hàng POB LINK mời các bạn chú ý đón xem và theo dõi!!!

Liên hệ đặt bàn ngay qua sđt:

☎️Mrs. Hiền: 0765571326
☎️Mr. Tú: 0911.958.010

🏡 Tầng 16 – 268 Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng.

 

Các tin bài liên quan