Cách nuôi tôm hùm trong bể kính tại nhà hàng POB LINK

Đặc tính sinh học của tôm hùm là sinh ra và trưởng thành dưới đáy biển sâu. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu thưởng thức món tôm hùm tươi sống của thực khách người ta đã tìm ra cách để nuôi trong bể kính. Vậy làm cách nào để nuôi được tôm hùm trong bể kính !?? 

Địa điểm nuôi đảm bảo được nguồn nước biển có độ mặn ổn định quanh năm 30 – 50%, nước không bị nhiễm bẩn chất thải công nghiệp hay các chất độc hại khác. Ngoài ra các chỉ tiêu thủy hóa cũng phải theo tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sống của từng loại tôm hùm. Ở Việt Nam có bốn loại tôm hùm: tôm hùm bông, tôm hùm baby, tôm hùm sen, tôm hùm tre.

Bể nuôi tôm hùm có đường kính từ 1m – 2m, mặt đáy nghiêng 5% về lỗ thoát nước, ống thoát nước có kích thước 114mm.

Trong hệ thống nuôi tôm hùm thiết kế bể lọc sinh học tuần hoàn và bể ly tâm. Bể lọc sinh học tuần hoàn có 4 ngăn dạng hình chữ nhật, kích thước ngăn thứ nhất: 1,5m x 5 m x 1,6 m; 3 ngăn còn lại có kích thước 1,5 m x 5 m x 0,8 m. Bể ly tâm có đường kính 2 m; cao 1,6 m.

Bể chứa nước đã lọc qua hệ thống lọc sinh học tuần hoàn có thể tích từ 4 đến 30 m3.

Bơm nước đã xử lý vào hệ thống bể nuôi tôm hùm (bể nuôi, bể chứa và bể lọc sinh học) ở trong nhà, mức nước cấp 1,4 m.

Vận hành 2 máy bơm nước được lắp đặt ở bể chứa nước đã qua bể lọc tuần hoàn. Do chênh lệch thế năng, nước tự chảy từ bể nuôi tôm hùm về bể ly tâm để tham gia chu kỳ tuần hoàn nước.

Dùng thức ăn công nghiệp (thức ăn viên) là lựa chọn tối ưu để nuôi tôm hùm trong hệ thống bể.

Cho tôm ăn 3 lần/ngày, lượng thức ăn cho tôm ăn trong 2 tháng đầu từ 20 đến 30% trọng lượng thân. Những tháng nuôi sau giảm còn 15 – 20% trọng lượng thân. Sau khi cho ăn 1 – 2 giờ thì vớt thức ăn thừa, nếu còn.

Hằng ngày đo các yếu tố môi trường (nhiệt độ nước, PH, O­2 hoà tan, NH3, NO2 và NO3, H2S).

Định kỳ 15 – 30 ngày thay nước 1 lần, mỗi lần thay 50 – 70% nước cũ và bổ sung nước mới; 60 – 90 ngày thay 100% nước cũ, vệ sinh đáy bể nuôi và bổ sung nước mới.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe tôm nuôi qua việc quan sát tôm sử dụng thức ăn, để xử lý kịp thời.

Tôm đạt khối lượng từ 0,7 – 1,3kg/con thì ta có thể thu hoạch để chế biến những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng với món tôm hùm nướng sốt tại nhà hàng POB LINK!!!

 

☎️Mrs. Hiền: 0765571326
☎️Mr. Tú: 0911.958.010

🏡 Tầng 16 – 268 Trần Nguyên Hãn – Hải Phòng.

Các tin bài liên quan