Ẩm thực Hải Phòng – món ngon khó cưỡng

Nhắc đến Hải Phòng nhiều người sẽ nghĩ đến màu đỏ rực của hoa phượng khi hè về hay những con tàu chở hàng khổng lồ neo đậu san sát nhau ở khu cổng Cảng . Tuy nhiên, nếu không nhắc đến ẩm thực Hải Phòng thì thực sự là một thiếu sót lớn.  Dưới đây là một số món ăn vô cùng hấp dẫn ở thành phố Cảng mà bạn nên một lần khám phá .

1. Bánh đa cua

Bánh đa cua là một trong những món gợi nhớ tên tuổi mảnh đất Cảng.  Với hương vị đậm đà ,  ngọt thịt của nước dùng và độ dai dai của sợi bánh đa luôn mang đến cho người ăn một cảm nhận độc đáo riêng.

2. Lẩu cua

Lẩu cua có hương vị đặc trưng riêng,  nước dùng đậm đà đặc gạch cua , ngọt thơm vị tôm , bề bề .

3. Hải sản

Đất Cảng nổi tiếng hải sản phong phú đa dạng . Nhờ nguyên liệu tươi ngon cộng thêm sự khéo léo tỉ mẩn của người dân địa phương đã cho ra đời những món ngon lạ miệng , để lại nhiều dư vị trong lòng thực khách .

4. Bánh đúc tàu

Đây là một món ăn lạ miệng mà lại rất mát , thích hợp ăn trong những ngày thời tiết oi nóng .

5. Nem cua bể

Nhờ được chế biến từ hải sản tươi ngon nên khi thưởng thức miếng nem bạn sẽ cảm nhận được mùi tươi mới của vị biển , vị thịt đậm đà từ hải sản ( tôm , cua)  hoà quyện cùng vị ngọt mát từ giá và miến .

6. Bánh bèo

Không giống bánh bèo miền Trung , bánh bèo Hải Phòng được chế biến từ thịt thăn xay nhuyễn rồi xào cùng mộc nhĩnhĩ,  hành phi,  sau đó nhồi vào trong bột bọc lá chuối đem hấp cho đến khi chín . Khi dùng ăn cùng chả và nước chấm rất hấp dẫn .

7. Sủi dìn

Sủi dìn là món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa , có hình dáng và hương vị gần giống như bánh trôi nước nhưng vị cay, nồng hơn.  Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị cay , ngọt , bùi đem lại cho người ăn nhiều cung bậc cảm xúc.

8. Bánh mỳ cay

 

Làm nên nét đặc trưng của món này đó chính là nguyên liệu gia truyền , từ pate cho đến tương ớt chấm cũng đều được làm thủ công theo công thức riêng .

 

Các tin bài liên quan